Qui trình nấu chè hạt sen củ năng thanh mát

Trong dân gian chè là món phổ biến và được nhiều gia đình chọn lựa dù nấu bất kì thời gian nào đi chăng nữa, chè ăn ngon mà hấp dẫn mà bạn sẽ không tốn thời gian quá nhiều, chè còn thích hợp nấu thời gian cuối tuần cả nhà quây quần bên nhau và cùng thưởng thức.

Khám phá nấu chè hạt sen củ năng ngay bây giờ do cacmonche.com hướng dẫn nhé.

 

Chuẩn bị:

200g củ năng
200g hạt sen
100g đường phèn

Các bước nấu ai cũng làm được:

– Chọn mua củ năng gọt vỏ rửa sạch. Hạt sen ngâm vào trong chậu nước khoảng 30 phút để hạt mềm hơn, hạt mềm trong quá trình bạn nấu sẽ dễ dàng hơn và không tốn công chờ đợi như trước kia. Với món chè này hạt sen cũng cần phải loại bỏ tim sen để không bị đắng bạn nhé.

– Chuẩn bị 1 nồi nước, cho hạt sen vào sao cho vừa ngập ngang, mở lửa và ninh hạt sen, không nên nấu quá chín hạt sẽ nát khi nấu chè, nhớ theo dõi nhé vì tùy theo lượng nước, lượng lửa mà thời gian chín sẽ khác nhau.

– Cho vào nồi một ít nước, thêm vào đường phèn khuấy lên cho đường phèn tan đều, đun lên và lấy phần trên của nước đường phèn.

– Thêm vào hạt sen, đun lên. Cho củ năng vào nồi, bạn đun một khoảng thời gian từ 10-15 phút vị hạt sen đã chín rồi, không cần thiết phải đun quá lâu.

Những người yêu thích không thể nào bỏ qua món chè hạt sen củ năng đủ mùi vị và có thêm củ năng giòn tan này nữa. Cùng khám phá và cùng ăn bên nhau trong những ngày thời tiết lạnh.

Nguồn: http://cacmonche.com/cach-nau-che-hat-sen-cu-nang-ngon-gion/