Bia rượu phá hoại sức khoẻ người Việt

Tác hại của rượu

Ngoài nhiều điều hại dễ nhìn thấy ngay lập tức sau khi uống như nhức đầu, nôn, mỏi mệt, lú lẫn, tinh chất cồn trong rượu bia còn gây ra đến nhiều cơ quan trong bản thân, để lại nhiều di chứng có hại tới sức khỏe và thậm chí là sống chết.

Sắp đến tết cũng là dịp tổng kết và rượu bia vào mùa… Trước khi đồng ý đến các cuộc hẹn, mong rằng nhiều bạn hãy lưu tâm những tác dụng của rượu cồn bia so với các cơ quan và chức năng trong cơ thể:

1. Rượu bia, mất khả năng sinh sản và sảy thai

Rượu có thể ảnh hưởng không tốt đến chức năng sinh sản của quý ông, nó gây hỗn loạn cương dương tạm thời.
Trong dài hạn, rượu ancol làm hạ cơn nồng testosterol, gây ra suy xuống khả năng tình dục, gây độc đối với tế bào sinh dục, do vậy làm tổn thương tinh trùng hay khiến chúng nó không “chạy” tới trứng được, nên ảnh hưởng đến tố chất sinh đẻ.
Uống rượu ancol cũng làm xuống tố chất sinh đẻ của phụ nữ, cho dù là uống lượng nhỏ rượu ancol, cho dù các nhà y học chưa rõ lí do vì sao.


 Để cai rượu hãy click vào link: cai rươu
Uống lượng lớn rượu lâu dài cũng ảnh hưởng đến kinh nguyệt hay khiến cho dừng rụng trứng. Những đàn bà uống nhiều rượu khi mang thai cũng dễ bị sảy hơn.2. Tăng khả năng ung thư

Theo giáo sư Linda Bauld thuộc Trung tâm nghiên cứu thuốc lá và rượu ancol Anh Quốc, thì có bằng cớ thật cho thấy rượu ancol làm tăng thêm khả năng bị nhiều loại ung thư như vòm họng, thực quản, gan, ruột và ung thư vú.
Nhiều khi nhiều người ngạc nhiên về mối liên quan giữa cồn và ung thư vú. Vả lại đã có bằng chứng rất rõ ràng phân tích mối liên quan này. Chỉ uống một ly rượu ancol hằng tuần cũng tăng lên khả năng mắc ung thư vú lên 10phần trăm.
Vài đồ uống có ancol như rượu ancol, bia khi vào cơ thể thì sẽ được giáng hóa ở gan và tạo thành nguyên tố độc hại là acetaldehyde, chất này làm tổn thương ADN của tế bào, vì vậy làm tăng thêm khả năng bị ung thư.
Ancol cũng có kết hợp với các nhân tố gây ung thư khác, ví dụ vài nguyên tố độc trong thuốc lá, làm khả năng ung thư có thể tăng lên nhiều lần.

3. Độc hại với gan

Gan là cơ quan nội tạng rất quan trọng của con người. Cũng như tim và thận vậy, chúng mình có thể thiếu lách, không có dạ dày, nhưng không thể không có gan hay tim, thận.
Trước hết, uống rượu cồn bia lượng lớn có thể làm cho gan nhiễm mỡ. Những người uống rượu ancol thường xuyên thường có gan nhiễm mỡ, do đó nguy hại đến tố chất gan.
Có một tỷ lệ người uống rượu hình thành một số sẹo xơ trong gan, rồi dẫn tới xơ gan, một loại tổn thương gan tiến triển, không thể đảo ngược lại được, cuối cùng dẫn đến mất hoàn toàn khả năng gan. Bệnh nhân xơ gan cũng mắc một số biến chứng nguy hại đến sống còn khác như mữa ra máu, nhiễm trùng dịch cổ trướng.
Một phần ba số người có bộ phận di truyền dẫn đến xơ gan. Cách thức chăn chắn của căn bệnh này vẫn chưa được biết rõ.

 Xem thêm: http://biphuonggiatruyen.info/goi-y-nhung-cach-giai-ruou-nhanh-nhat/

4. Thôi thúc thoái hóa da

Nhiều đồ uống có cồn cũng có thể tác động đến mặt ngoài của các bạn. Khi ngừng uống chính xác bạn sẽ trông tươi tắn hơn.
Rượu gây lợi tiểu, vì đó làm bản thân, cũng như nước da bị thiếu nước. Việc này có ảnh hưởng ngay lập tức và kéo dài đối với làn da và tóc.
Thiếu nước làm nước da khô khan và tóc xơ dễ gãy, đồng thời uống quá lượng lớn rượu ancol khiến mòn sắt trong bản thân, khiến làn da các bạn xanh sao, mất sức sống, tóc dễ gãy rụng hơn.
Do cồn làm mòn vitamin C và vitamin A của cơ thể, nên làn da cũng yếu bình phục trước các tác nhân thoái hóa của môi trường như ánh nắng và nhiều chất ô nhiễm.
Uống nhiều đồ uống có ancol cũng làm da mỏng hơn, do vậy khi nhìn gần sẽ dễ thấy nhiều mạch máu dưới nước da.

5. Tác động đến não và thần kinh

Khi tâm trạng buồn, nhiều người thường hay tìm tới rượu để giải quyết, có thể tức thời rượu cồn giúp các bạn quên đi nỗi buồn, nhưng cuối cùng nó càng khiến bạn đau đầu thêm. Người ta uống rượu cồn vì buồn chán, nhưng càng uống lại càng thêm buồn chán, một số người không ra khỏi vòng xoáy này, chìm xuống trong men rượu ancol mà không thoát ra được.
Uống rượu liên tục có liên quan với trầm cảm, lo âu và nhiều vấn đề thần kinh khác. Gần 1/3 các ca tự sát là có liên quan đến rượu.
Cồn có ảnh hưởng tới vài
cơ quan trong con người, vả lại cũng làm biến đổi óc, và sự thay đổi này không như say xong rồi quay lại như bình thường, chúng là không thể trái lại.
Cồn tác động tới một số tinh chất dẫn truyền hệ thần kinh, theo chiều hướng làm người đó ngày càng trở nên lo âu, trầm cảm, căng thẳng và đặc biệt là tính cách xấu xa hơn.

6. Vấn đề tim mạch

Bệnh tim mạch đang là 1 trong một số nguyên căn gây tử vong hàng đầu hiện nay.
Cồn là tinh chất độc hại và có ảnh hưởng trực tiếp tới cơ tim. Vì vậy khi một người uống rượu, tế bào cơ tim chết, và thay vào đó là mô xơ không có tố chất co bóp. Dần dần, nhiều tế bào cơ tim bị thay bằng mô xơ không co bóp được, làm tim kém và không đủ khả năng đẩy máu đi nuôi con người.
Tồi tệ hơn, các bạn có thể mắc phải suy tim, biểu hiện khó thở, mệt, loạn nhịp tim, và phù chân.
Tuy vậy tim nhiều bạn có năng lực tự động tu sửa và bù trừ rất tốt, tuy nhiên nếu uống rượu cồn liên tục, thì chính các bạn đang làm tan nát trái tim mình.
Tùy thuộc và cơ địa của mỗi người, nhưng nhìn chung thì uống hơn 1.2 lít rượu cồn hang tuần so với phụ nữ và 1.8 lít hàng tuần đối với nam giới sẽ gây ra tổn thương cơ tim
Những cuộc chè chén say sưa cũng làm nâng lên khả năng cao huyết áp. Tăng lên huyết áp là yếu tố hiểm họa lớn của đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
Uống rượu cũng tác động tới giấc ngủ, vì thế càng làm tăng huyết áp. Một số người uống nhiều rượu cồn bia cũng thường có lối sống không văn minh, nên càng dễ bị bệnh tim mạch.

7. Tăng hiểm họa bị căn bệnh thận

Liên tục uống nhiều rượu ancol làm tăng hiểm họa mắc phải thận lên gấp 2, theo Tổ Chức Thận Anh Quốc.
Thận gạn và thải nguyên tố độc thoát ra khỏi dòng máu, rượu làm suy giảm tố chất
thực hiện cơ quan này của thận.
Cùng lúc uống lượng lớn rượu cồn khiến tăng cao huyết áp, một nguyên căn phổ biến của căn bệnh thận.
Chỉ cần 1 lần quá chén cũng có thể gây ra suy thoái thận cấp, 1 hiện trạng khả năng thận mất đột ngột, vì lượng ancol trong máu tăng lên quá lẹ. Chức năng thận có thể bình phục một số cũng có thể để lại tổn thương lâu dài.

8. Ung thư tụy

Tụy có hai chức năng nội tiết và ngoại tiết. Nó tiết các enzyme tiêu hóa và mang đến ruột non hỗ trợ bản thân đồng hóa thức ăn, đó là chức năng ngoại tiết. Cho đến khi đến ruột các enzyme này mới được hoạt hóa thực hiện chức năng của mình.
Nhưng khi uống rượu cồn bia, cồn làm rối loạn quá trình này, các enzyme bị hoạt hóa và thực hiện chức năng ngay khi còn ở trong tụy, vì vậy gây nên ung thư tụy.
Một số hội chứng hư tụy bao gồm đau bụng, có thể đau dữ dội, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt.
1 người có thể bị hư tụy cấp (sau bữa rượu cồn và có biến chứng nói trên), hay viêm tuy mãn, có nghĩa là tụy bị phá hủy từ từ, gây nên đái tháo đường và cuối cùng là chết.

9. Thưa xương

Uống rượu cồn thường xuyên gây ra loãng xương, làm xương mỏng, yếu và dễ gãy hơn, song cũng lâu lành hơn nếu bị gãy.
Trong con người luôn diễn ra tiến trình hủy xương và tân tạo xương, có sự ngang nhau nhất định giữa hai quá trình này. Ancol trong rượu ancol bia tác động trực tiếp tới tiến trình tái tạo xương, ức chế sự tân tạo, vì vậy khiến cán cân nghiêng về bên tàn phá xương.
Uống rượu cồn cũng là 1 trong nhiều nhân tố được dung để xem xét nguy cơ gãy xương.
Hơn nữa, các người thường xuyên uống rượu cũng hay bị sai lầm trong chế độ dinh dưỡng (có thể uống lượng lớn mà ăn ít, hay ăn nhiều vài loại đồ ăn khoái khẩu), nên góp phần làm xương yếu và dễ vỡ hơn.

Xem thêm: cách giải rượu