Bia rượu phá hủy bản thân người Việt

Rượu cồn bia ngày ngày đoàn viên và chín nguy cơ gây ra hại cho sức khỏe khó lường

Ngoài một số có hại dễ nhận thấy ngay lập tức sau khi uống như đau đầu, nôn, mệt mỏi, lú lẫn, chất ancol trong rượu ancol bia còn gây nên đến nhiều bộ phận trong con người, để lại vài di chứng gây hại tới sức khỏe và ngay cả là sống chết.

Sắp đến tết cũng là dịp tổng kết và rượu bia vào mùa… Trước khi nhận lời đến các cuộc vui, mong các bạn hãy lưu tâm các tác động của rượu cồn bia so với một số bộ phẩm và chức năng trong cơ thể:

1. Rượu bia, vô sinh và sảy thai

Rượu có thể tác dụng không tốt tới chức năng sinh sản của nam nhi, nó gây nên xáo trộn cương dương nhất thời.
Trong dài hạn, rượu làm xuống nồng độ testosterol, dẫn đến suy giảm khả năng tình dục, độc hại so với tinh hoàn, do vậy làm gây hại tinh trùng hay làm cho chúng không “chạy” tới trứng được, nên ảnh hưởng đến tố chất sinh sản.
Uống rượu ancol cũng làm hạ khả năng sinh sản của nữ nhi, dù là uống phần nhỏ rượu, cho dù các chuyên gia chưa rõ nguyên nhân vì sao.


 Để cai rượu hãy click vào link: boniancol
Uống lượng lớn rượu cồn kéo dài cũng ảnh hưởng đến kinh nguyệt hay làm dừng rụng trứng. Một số con gái uống lượng nhiều rượu cồn khi có thai cũng có thể bị sảy hơn.


2. Tăng thêm khả năng ung thư

Theo giáo sư Linda Bauld thuộc Trung tâm nghiên cứu thuốc lá và rượu Anh Quốc, thì có bằng chứng thuyết phục cho thấy rượu ancol làm cho tăng lên nguy cơ bị nhiều loại ung thư như vòm họng, thực quản, gan, ruột và ung thư vú.
Nhiều khi nhiều người kinh ngạc về mối liên quan giữa cồn và ung thư vú. Nhưng đã có bằng chứng rất rõ ràng giải thích mối liên quan này. Chỉ uống một chai rượu hằng tuần cũng tăng thêm khả năng mắc ung thư vú lên 10%.
Một số đồ uống có ancol như rượu cồn, bia khi vào cơ thể thì sẽ được giáng hóa ở gan và tạo thành chất độc hại là acetaldehyde, tinh chất này làm tổn hại ADN của tế bào, vì vậy làm tăng thêm nguy cơ mắc ung thư.
Ancol cũng có liên kết với những nhân tố gây ra ung thư khác, ví dụ nhiều chất độc trong thuốc lá, khiến nguy cơ ung thư có thể tăng lên nhiều lần.

3. Độc hại với gan

Gan là bộ phận nội tạng rất quan trọng của bản thân. Cũng như tim và thận vậy, chúng mình có thể thiếu lách, thiếu dạ dày, nhưng không thể không có gan hay tim, thận.
Trước hết, uống rượu cồn bia lượng lớn có thể làm cho gan nhiễm mỡ. Nhiều người uống rượu cồn thường xuyên thường có gan nhiễm mỡ, do đó nguy hại đến năng lực gan.
Có 1 tỷ lệ người uống rượu tạo thành nhiều sẹo xơ trong gan, rồi dẫn đến xơ gan, 1 loại hư hại gan phát triển, không thể làm ngược lại được, đến chót dẫn đến mất hết chức năng gan. Bệnh nhân xơ gan cũng bị một số triệu chứng nguy hại đến tính mạng khác như mữa ra máu, nhiễm trùng dịch cổ trướng.
1/3 số con người có yếu tố di truyền dẫn đến xơ gan. Cách thức chính xác của căn bệnh này vẫn chưa được hiểu rõ.

 Xem thêm: cách giã rượu

4. Kích thích lão hóa nước da

Các đồ uống có ancol cũng có thể ảnh hưởng đến bề ngoài của nhiều bạn. Khi dừng uống chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy tươi tắn hơn.
Rượi cồn gây lợi tiểu, vì đó khiến bản thân, cũng như làn da bị thiếu nước. Điều này có ảnh hưởng ngay tức thì và lâu dài với làn da và tóc.
Mất nước khiến da khô khan và tóc xơ dễ gãy, đồng thời uống quá nhiều rượu cồn khiến cạn kiệt sắt trong cơ thể, làm da các bạn xanh sao, mất sức sống, tóc dễ gãy rụng hơn.
Bởi cồn làm mòn vitamin C và vitamin A của bản thân, nên nước da cũng tệ bình phục trước một số nhân tố thoái hóa của môi trường như ánh nắng và các chất gây ô nhiễm.
Uống lượng lớn đồ uống có cồn cũng làm làn da mỏng hơn, do vậy khi xem gần sẽ dễ thấy các mạch máu dưới làn da.

5. Tác động tới não và thần kinh

Khi cảm thấy buồn chán, nhiều người thường hay tìm tới rượu để giải tỏa, có thể tức thời rượu ancol giúp các bạn giải sầu, nhưng phút chót chúng càng khiến các bạn đau đầu thêm. Người ta uống rượu cồn vì buồn bực, nhưng càng uống lại càng thêm buồn, vài người không ra khỏi vòng xoáy này, chìm xuống trong men rượu mà không thoát khỏi được.
Uống rượu thường xuyên có liên quan với trầm cảm, lo âu và các vấn đề thần kinh khác. Gần 1/3 các ca tự tử là có liên quan đến rượu cồn.
Ancol có ảnh hưởng tới vài
bộ phận trong cơ thể, tất nhiên cũng làm thay đổi óc, và sự biến đổi này không như say xong rồi trở lại như bình thường, nó là không thể trái lại.
Ancol tác động đến một số tinh chất dẫn truyền thần kinh, theo chiều hướng làm người đó ngày càng trở nên lo âu, tự kỉ, căng thẳng và đặc biệt là tính tình xấu xa hơn.

6. Vấn đề tim mạch

Căn bệnh tim mạch đang là 1 trong nhiều nguyên căn gây nên tử vong nhiều nhất bây giờ.
Cồn là chất độc hại và có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ tim. Do đó khi một người uống rượu, tế bào cơ tim chết, và thay thế đó là mô xơ không có khả năng co bóp. Từ từ, những tế bào cơ tim bị thay bằng mô xơ không co bóp được, khiến tim tệ và không đủ năng lực tống máu đi nuôi con người.
Tồi tệ hơn, các bạn có thể mắc suy tim, biểu lộ khó thở, kiệt quệ, loạn nhịp tim, và phù chân.
Nhưng tim bạn có tố chất tự tu sửa và bù trừ rất tốt, lưu tâm nếu uống rượu cồn liên tục, thì chính bản thân các bạn đang làm tan nát trái tim mình.
Tùy thuộc và cơ địa của từng người, nhưng nhìn chung thì uống hơn 1.2 lít rượu ancol mỗi tuần với phụ nữ và 1.8 lít hàng tuần so với đàn ông sẽ gây nên thiệt hại cơ tim
Các tiệc chè chén say sưa cũng khiến tăng khả năng cao huyết áp. Nâng lên huyết áp là nhân tố hiểm họa to của đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
Uống rượu cũng tác động đến giấc ngủ, vì vậy càng làm tăng lên huyết áp. Vài người uống lượng lớn rượu bia cũng thường có lối sống không lành mạnh, nên càng dễ mắc phải bệnh tim mạch.

7. Tăng hiểm họa bị căn bệnh thận

Liên tục uống nhiều rượu cồn làm tăng nguy cơ bị thận lớn lên gấp 2, theo Tổ Chức Thận Anh Quốc.
Thận gạn và đào thải chất độc thoát ra khỏi dòng máu, rượu làm suy thoái khả năng
làm chức năng này của thận.
Đồng thời uống nhiều rượu cồn khiến tăng lên huyết áp, một nguyên nhân thông thường của căn bệnh thận.
Chỉ cần có một lần quá nhiều cũng có thể gây ra suy thận cấp, 1 hiện trạng chức năng thận mất đi đột ngột, vì lượng ancol trong máu tăng lên quá mau chóng. Chức năng thận có thể khôi phục các cũng có thể để lại tổn hại lâu dài.

8. Ung thư tụy

Tụy có 2 chức năng nội tiết và ngoại tiết. Chúng tiết các enzyme tiêu hóa và mang đến ruột non hỗ trợ con người đồng hóa thức ăn, đó là chức năng ngoại tiết. Chỉ khi đến ruột những enzyme này mới được hoạt hóa thực hiện chức năng của mình.
Tuy nhiên khi uống rượu cồn bia, cồn làm rối loạn tiến trình này, các enzyme bị hoạt hóa và thực hiện chức năng ngay khi còn ở trong tụy, vì vậy gây ra viêm tụy.
Nhiều hội chứng ung thư tụy bao gồm đau bụng, có thể đau dữ dội, buồn mữa, mữa, đi ngoài, sốt.
1 người có thể bị viêm tụy cấp (sau bữa rượu ancol và có biến chứng nói trên), hoặc ung thư tuy mãn, tức là tụy bị tàn phá dần dần, dẫn đến đái tháo đường và cuối cùng là tử vong.

9. Thưa xương

Uống rượu ancol liên tục gây xốp xương, khiến xương mỏng, yếu và dễ gãy hơn, đồng thời cũng lâu lành hơn nếu bị gãy.
Trong bản thân luôn xảy ra quá trình phá hủy xương và tân tạo xương, có sự tương đương nhất định giữa 2 tiến trình này. Cồn trong rượu bia tác động trực tiếp đến tiến trình tái tạo xương, ức chế sự tạo mới, do đó làm cán cân nghiêng về bên hủy xương.
Uống rượu cồn cũng là 1 trong vài yếu tố được sử dụng để đánh giá hiểm họa gãy xương.
Hơn nữa, vài người thường xuyên uống rượu ancol cũng hay bị sai lệch trong chế độ dưỡng chất (có thể uống nhiều mà ăn ít, hay ăn nhiều vài loại đồ ăn khoái khẩu), vì vậy góp phần làm xương tệ và dễ vỡ hơn.

Xem thêm: cách giải rượu